Go to content

Latest

Healthy Fact

Plant Based พลังแห่งโปรตีนจากพืช ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ

เทรนด์อาหารสไตล์ Plant Based นมจากพืช ที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ ไม่มีคอเรสเตอรอล สำหรับผู้สูงอายุที่ทานเนื้อสัตว์ได้น้อยลง คนที่ทานมังสวิรัติ คนที่แพ้แลคโตส และคนที่ชอบออกกำลังกายควบคุมน้ำหนัก

Reviews

นมเปรี้ยว ดีไลท์ สูตรหญ้าหวาน อ่อนหวาน เพราะรัก (สุขภาพ)

กินหวานอย่างพอดีช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังได้ ดืมหวานแต่ยังได้ประโยชน์จากโพรไบโอติก อิมูลัส กับนมเปรี้ยว ดีไลท์ สูตรหญ้าหวาน น้ำตาล 0.1%

Chubby Menu

ซอสสตรอว์เบอร์รี เปรี้ยวอมหวาน ฉบับทำเอง

สูตรสตรอว์เบอร์รีซอสฉบับบ้านๆ กลิ่นหอม รสหวานอมเปรี้ยว ซอสทำง่าย ที่ใครๆ ก็ทำได้ ถูกปาก ถูกใจ ใช้ประกอบเมนูอื่นๆ ได้หลากหลาย แถมทำไว้กินเองก็ไม่ต้องห่วงเรื่องสารเคมีต่างๆ ในอาหารอีกด้วย

Healthy Fact

มะม่วงหาว มะนาวโห่ เปรี้ยวจี้ด ประโยชน์เพียบ

มะม่วงหาว มะนาวโห่ ไม้ผลใบสวย รสเปรี้ยวจี้ด ที่ปลูกตกแต่งก็ดี ผลกินได้ ผลมะม่วงหาว มะนาวโห่ มีสรรคุณทางยา และมีประโยชน์มากมาย ทีช่วยบำรุง และบรรเทาอาการของโรคต่างๆ

Chubby Menu

แยมเลมอน Lemon Marmalade เปรี้ยวอมหวาน ปลอดสารปรุงแต่ง

ชวนทำแยมผิวมะนาวเหลือง Lemon Marmalade วิธีการแบบดั้งเดิม ไร้สารเสริมเติมแต่งอาหาร เปรี้ยว หวาน ตามชอบใจ กลิ่นหอมรัญจวนใจ ตามวิถีธรรมชาติที่แท้ทรู

Tips & Tricks

ทำไมถึงอ้วน ลดยังไงให้สำเร็จ

ก่อนลดต้องรู้ ทำไมถึงอ้วน ความอ้วนของเรามาจากไหน? เมื่อเข้าใจก็จะทำให้สามารถวางแผนการลดความอ้วนได้อย่างถูกต้อง และมีส่วนทำให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จ

Healthy Fact

มารู้จัก คาเทชิน เคล็ดลับความสวยใสของสาวชาวญี่ปุ่น

สารคาเทชิน ในใบชา ผลไม้ตระกูลเบอร์รี และโกโก้ เป็นสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ ที่มีปรโยชน์ช่วยต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ตัวการความเสื่อมของร่าางกาย

Healthy Fact

นอนดี ความจำดี

การนอนหลับที่ดีและเพียงพอ มีส่วนช่วยให้ความจำดีขึ้น เพราะระบบความจำของเราต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งการนอนเป็นอีกทางนึง ที่สามารถเครียพื้นที่ในสมอง ทำให้ระบบความจำดีขึ้น และมีคุณภาพตามที่ควรจะเป็น

Healthy Fact

ผักพระราชา โมโรเฮยะ ผักประโยชน์เยอะ ที่มีดีมากว่าเป็นแค่อาหาร

ผักโมโรเฮยะ (Moroheiya) ราชาแห่งวิตามิน มีคุณค่าทางอาหารสูง มีใยอาหารที่เป็น พรีไบโอติก สามารถนำไปทำอาหาร และสารสกัดจากผักโมโรเฮยะยังเป็นส่วนประกอบของยาสีฟันได้

Healthy Fact

Dry Cow หรือ โคดราย คืออะไร? ทำไมช่วงนี้นมวัวถึงขาดตลาด?

นมขาดตลาด เพราะน้ำนมดิบไม่เพียงพอ เนื่องจากเป็นช่วง Dry Cow หรือ ช่วงพักเต้าของแม่วัว ประกอบกับ เกษตรกรประสบกับสถานการณ์โรคระบาด และต้นทุนการเลี้ยงสูง

Reviews

FIRST PRIDE x ALT.Eatery กับกิจกรรม Fun Party

กิจกรรม Fun Party ALT. FIRST PRIDE x ALT.Eatery สำหรับใครที่อยากลองชิมอาหารสไตล์ Plant-Based

Healthy Fact

รู้จัก HMB ตัวช่วยสำคัญในการดูแลกล้ามเนื้อ ทั้งเสริมสร้าง และชะลอการสลายของกล้ามเนื้อ

เมื่ออายุมากขึ้น เราอาจสูญเสียกล้ามเนื้อได้มากถึง 1 ใน 3 การดูแลกล้ามเนื้อไม่เพียงแต่เสริมสร้าง แต่ต้องรักษา ไม่ให้เกิดการสลาย HMB ตัวช่วยที่ทั้งเสริมสร้าง และชะลอการสลายของกล้ามเนื้อ

Health & Diet

View Allarrow_forward