MENU CLOSE

Healthy Kitchen

วีดีโอทำอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารคลีน

ทูน่าสลัด ไขมันต่ำ

สูตรทูน่าสลัด ไว้ทำทานคู่กับผักสด หรือ ขนมปังโฮลวีท แค่เครื่องปรุงไม่กี่อย่าง ทำทานก็ง่ายแสนง่าย   หอมเข้มข้นจาก พริกไทยดำ และ ดิจองมัสตาร์ด หายห่วงเรื่องพลังงาน และ ไขมัน จากมายองเนส เพราะสูตรนี้ใช้ กรีกโยเกิร์ตไขมันต่ำทดแทน ใครเน้นการทานโปรตีน ลองเอาสูตรไปทำทานดูได้เลย มีทั้งโปรตีนจากปลาทูน่า ทั้งโยเกิร์ต ทั้งถั่วแระญี่ปุ่น

VIEW RECIPES
comment

ข้าวกล้องหน้าไก่

สูตรข้าวหน้าไก่รสเด็ดที่ใครๆ ก็ทำได้ แค่เลือกส่วนผสมที่ดี อย่าง ซอสปรุงรส ฝาเขียว ตราภูเขาทอง ช่วยเสริมรสชาติให้อาหารหอม เข้มข้น อย่างลงตัว จะเหยาะ หมัก ต้ม หรือ ตุ๋นก็เข้าเนื้อ ด้วยปริมาณ ซอสถั่วเหลืองถึง 75%

VIEW RECIPES
comment

ชาเขียวลาเต้เย็น

เครื่องดื่มอย่างชาเขียวลาเต้ จริงๆ แล้วทำไม่ยากเลย ไม่ต้องไปเสียตังค์ให้ร้านกาแฟแพงๆ เลย เพียงแค่ส่วนผสมไม่กี่อย่าง ก็สามารถทำชาเขียวลาเต้รสชาติเข้มข้นได้ตามสไตล์แล้ว ชงชาเขียวทานเองก็ได้รับคุณประโยชน์ของชาเขียวไปแบบเต็มๆ แถมสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาล และเลือกชนิดของนมที่ใส่ได้ด้วย ดีเริ่ดขนาดนี้ไปลงมือเลย

VIEW RECIPES
comment

แซนวิชสลัดไข่อะโวคาโด

สลัดไข่กับอะโวคาโด เป็นสลัดรูปแบบนึงที่นิยมทานคู่กับขนมปัง สูตรนี้ใช้อะโวคาโด และกรีกโยเกิร์ตมาเพิ่มความมัน แทนการใช้มายองเนส เรียกว่าคลีนสุดๆ ได้ไขมันดีๆ จากทั้งไข่ต้ม อะโวคาโด และกรีกโยเกิร์ต เหมาะมากที่จะทำทานในมื้อเช้า หรือ มื้อก่อน หรือหลังไปออกกำลังกาย ได้รับพลังงานพอเหมาะพอดี เรื่องคุณค่าทางอาหารหายห่วง เรียกว่าครบทุกหมู่ที่ต้องการ

VIEW RECIPES
comment

สตรอว์เบอร์รี โมฮีโต้ ม็อกเทล

อากาศร้อนๆ หาเครื่องดื่มช่วยผ่อนคลาย ลดความร้อนแรงของอุณหภูมิกันซักหน่อย เครื่องดื่ม Mocktail แบบไร้แอลกอฮอล์ อย่าง Strawberry Mojito นี่เหมาะเลย ได้ความสดชื่นจากน้ำผลไม้ กลิ่นหอมๆ ของมะนาวและใบสะระแหน่ ปรับสูตรมาใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ช่วยดับร้อนและไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่างหาก

VIEW RECIPES
comment

ยำผลไม้

สลัดผลไม้ สไตล์ไทย ลูกไทยอย่างเรามันต้องแซบๆ หน่อย เมนูรวมผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่าง โทงเทงฝรั่ง สตรอว์เบอร์รี แอปเปิ้ล ส้ม และมะนาวเข้าไว้ด้วยกัน เสริมกลิ่นสดชื่นจากใบสะระแหน่ ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนช่วยบรรเทาความรุนแรงของอาการหวัดในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลแบบนี้ได้ แถมยังเติมเมล็ดพืชอย่าง อัลมอนด์ และ เมล็ดฟักทองลงไป ไม่เพียงแต่ให้รสสัมผัสที่สมบูรณ์แล้ว ยังได้คุณค่าสารอาหารที่มีประโยชน์อีกต่างหาก ใครกำลังคุมพลังงาน ลดปริมาณของเมล็ดพืขลงก็ได้

VIEW RECIPES
comment

ไก่คั่วพริกเกลือ

กลิ่นหอมของเครื่องเทศ และความเผ็ดร้อน ช่วยทำให้เมนูลดน้ำหนักทานอร่อยมากขึ้น สันในไก่คั่วพริกเกลือจานนี้ ดัดแปลงจากไก่คั่วพริกเกลือแบบเดิมๆ เลือกเนื้อสันในไก่ที่มีไขมันต่ำ ปรับลดการใช้น้ำมันลง ก็ทำให้มื้อนี้ อิ่มอร่อยถึงพริกถึงเครื่องแบบไม่ต้องกังวล ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากั้นเข้ากัน

VIEW RECIPES
comment

เบนโตะต้มจืดผักกาดขาวหมูม้วน

เมนูชุดเบนโตะ ต้มจืดผักกาดขาวหมูม้วน กับกระติกอาหารโซจิรูชิ เมนูมื้อสุขภาพ สารอาหารมาเต็ม ยิ่งมีกระติกอาหารโซจิรูชิ (Food Jar) มาเป็นผู้ช่วย ทำให้การนำอาหารมื้อสุขภาพ ไปทานนอกบ้านง่ายขึ้น เพราะกระติกอาหารโซจิรูชิ (Food Jar) ช่วยตุ๋นอาหาร และรักษาอุณหภูมิของอาหารให้อุ่นพร้อมรับประทาน

VIEW RECIPES
comment

ชุดอาหารเช้า ไข่กวน

ไข่กวน เนื้อนุ่ม ทานคู่กับขนมปังโฮลวีท และ ผักตามชอบ เมนูอาหารเช้าแบบฝรั่งที่ได้รับความนิยมในหลายๆ ประเทศ ทำง่ายและได้ประโยชน์ สารอาหารครบ ถือเป็นเมนูเริ่มวันใหม่แบบสบายๆ

VIEW RECIPES
comment

หลนเต้าเจี้ยวกุ้งสด เมนูชูสุขภาพ

หลนเป็นเมนูเครื่องจิ้ม ลักษณะเหมือนน้ำพริก แต่มีความโดดเด่นในเรื่องความหอมและมันของกะทิ เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ให้คุณค่าสารอาหารแบบครบ 5 หมู่ แถมทำให้เราได้ทานผักกันมากขึ้น จะทำเมนูนี้ให้อร่อย ต้องใช้หัวกระทิที่หอมมัน

VIEW RECIPES
comment
p. 1
next