Go to content
  • Cooking
  • (1)

เข้าครัวทำอาหาร และเกร็ดความรู้คู่ครัว

Chubby Menu

ซอสสตรอว์เบอร์รี เปรี้ยวอมหวาน ฉบับทำเอง

สูตรสตรอว์เบอร์รีซอสฉบับบ้านๆ กลิ่นหอม รสหวานอมเปรี้ยว ซอสทำง่าย ที่ใครๆ ก็ทำได้ ถูกปาก ถูกใจ ใช้ประกอบเมนูอื่นๆ ได้หลากหลาย แถมทำไว้กินเองก็ไม่ต้องห่วงเรื่องสารเคมีต่างๆ ในอาหารอีกด้วย

Chubby Menu

แยมเลมอน Lemon Marmalade เปรี้ยวอมหวาน ปลอดสารปรุงแต่ง

ชวนทำแยมผิวมะนาวเหลือง Lemon Marmalade วิธีการแบบดั้งเดิม ไร้สารเสริมเติมแต่งอาหาร เปรี้ยว หวาน ตามชอบใจ กลิ่นหอมรัญจวนใจ ตามวิถีธรรมชาติที่แท้ทรู

Healthy Menu

First Pride Thai Taste Series อร่อยแซ่บ จนลืมไปเลยว่าทำจากพืช

กินพืชให้มากขึ้น สุขภาพก็ดีขึ้น อาหารแนว Plant Based กำลังอินเทรนด์ ถือเป็นทางเลือกที่ช่วยให้เราลดการกินเนื้อสัตว์ลง อาหารทำจากพืชเดี๋ยวนี้ไม่ธรรมดา รสชาติอร่อย กินง่าย อย่าง First Pride Thai Taste Series อาหาร Plant based สายแซ่บ ที่กินแล้วลืมไปเลยว่าทำจากพืช

Healthy Menu

โจ๊กข้าวกล้อง 5 ชนิด

ชวนทำโจ๊กข้างกล้อง 5 สี ลงมือทั้งทีจะธรรมดาได้ไง เครื่องมันต้องแน่น เมนูเพื่อสุขภาพกินได้ทั้งครอบครัว ได้ประโยชน์จากข้าวกล้อง 5 สี แถมข้าวกล้องยังมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มนานขึ้น และช่วยในการขับถ่ายด้วย

Healthy Menu

โยเกิร์ตโฮมเมด ทำเองได้ไม่ใช่เรื่องยาก

โยเกิร์ตอาหารมีประโยชน์จากนม มีโพรไบโอติกที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเราสามารถทำโยเกิร์ตไว้กินเองได้ จากการต่อเชื้อ และทำการบ่มได้แบบง่ายๆ ทั้งประหยัด สด และอร่อยด้วยฝีมือเรา

Healthy Menu

เนยฟักทอง ครีมรสละมุน จากฟักทอง เบต้า-แคโรทีนสูง

เอาฟักทองมาทำเป็นครีมรสละมุนได้เนยฟักทอง มาเปลี่ยนรูปแบบการกินฟักทองแบบเดิมๆ ให้มีรสชาติ และสีสันมากขึ้น หอม มัน มีเบต้า-แคโรทีนสูง

Healthy Menu

ธัญพืชรวมอบกรอบรสต้มยำ อร่อย ได้ประโยชน์ จัดจ้านแบบไทย

หาของกินเล่นแต่ได้ประโยชน์รสชาติจัดจ้านถึงใจต้องเมนูนี้ ธัญพืชรวมอบกรอบรสต้มยำ กรุบกรอบครบรส กินได้ไม่มีเบื่อ แต่ต้องระวังปริมาณหน่อย เพราะถึงเหล่าธัญพืชจะมีประโยชน์แต่ก็ให้พลังงานอยู่ไม่น้อย

Chubby Menu

ไข่เค็ม โฮมเมด 8 วันได้กิน เค็มได้ตามสั่ง

ไข่เค็ม คือวิธีการถนอมอาหารอย่างนึง ที่ช่วยให้เก็บไข่เป็ดได้นานขึ้น การดองไข่เค็มจากไข่เป็ดทั้งใบ สามารถทำได้หลากหลายวิธี

Chubby Menu

กินขนมทั้งทีต้องได้ประโยชน์ด้วย กับบิสกิตไฟเบอร์สูง บิสกิตช่วยย่อย

เทศกาลทั้งที ทำขนมอร่อยๆ และมีประโยชน์กันดีกว่า บิสกิตช่วยย่อย (Digestive biscuit) ขนมสไตล์ไอริช ที่ใช้แป้งโฮลวีทเป็นส่วนผสม มีใยอาหารสูง อร่อย หอมมัน ใครกลัวอ้วนให้จำกัดปริมาณหรือออกกำลังเพิ่มการใช้พลังงานด้วยนะ

Healthy Menu

ฟักทองอบปรุงรส

ฟักทองอบปรุงรส เมนูง่ายๆ ที่กินอร่อย ได้รสชาติ หวาน หอม ความนุ่มละมุนของเนื้อฟักทอง สามารถกินได้กับข้าว กินเป็นเครื่องเคียงกับไก่ย่าง สเต็ก หรือผสมลงไปกับสลัดจานโปรดก็ได้

Healthy Menu

Everyday lycopene infused water กับ โรซ่าไลโคปีน

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยต้องเตรียมร่างกาย และภูมิคุ้มกันให้พร้อมด้วย เครื่องดื่มสดชื่นที่มาพร้อมประโยชน์ Infused Water หรือ น้ำหมักผลไม้ สูตรนี้เติมคุณค่าดีๆ ด้วย มะเขือเทศเข้มข้นผสมไลโคปีน ตรา โรซ่าไลโคปีน ไปด้วยยิ่งเริ่ด

Healthy Menu

คลีนได้ แซบด้วย ไก่ต้มน้ำปลา-สมุนไพร กับน้ำปลาตรากับข้าว

ไก่ต้มน้ำปลา-สมุนไพร เมนูคลีนสไตล์บ้านๆ ที่ทั้งอร่อย ทำง่าย มีพระเอกเป็นน้ำปลาดีอย่าง น้ำปลาตรากับข้าว น้ำปลาดีจากปลากะตักแท้ 100% หมักด้วยวิธีธรรมชาตินานถึง 2 ปี แถมใส่ใจสุขภาพมากขึ้นด้วยการลดโซเดียมลง 25% หอมอร่อยคู่ครัวอาหารไทย

Healthy Menu

View Allarrow_forward

Kitchen Updates

มันหวาน มันเทศ กินง่ายได้พลังงาน

ครัวซองต์ Croissant ขนมปังชั้น หอมนุ่มเนย

Focaccia ขนมปังแบบคลีนๆ